Sử dụng thiết bị giáo dục là giải pháp nằm trong chương trình đổi mới của toàn ngành giáo dục, phục vụ cho mục đích giảng dạy và học tập đạt hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, muốn phát huy trọn vẹn vai trò của thiết bị giáo dục đòi hỏi giáo viên cần thực hiện nghiêm túc các bước trong quy trình thực hiện.

Cùng theo dõi chi tiết bài viết này để nắm được bí quyết sử dụng các thiết bị hỗ trợ dạy – học như ý bạn nhé!

Hình ảnh có liên quan

Lựa chọn, chuẩn bị cho các thiết bị giáo dục cần sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích bài giảng cũng như những điều kiện xung quanh để người giáo viên đưa ra sự lựa chọn, chuẩn bị đối với các thiết bị giáo dục cần thiết.

+ Thiết bị giáo dục Hà Nội phù hợp với nội dung của bài giảng, bản thân nó chứa đựng các thông tin cần thiết có liên quan mới đảm bảo hỗ trợ cho công tác giản dạy.

+ Thiết bị giáo dục trở thành yếu tố góp phần không nhỏ để phương pháp dạy học tích cực, hiệu quả hơn nên hãy ưu tiên cho các sản phẩm tương ứng.

+ Giáo viên cần chọn cho mình loại thiết bị giáo dục phù hợp theo năng lực, không nên sử dụng các dụng cụ mà mình chưa có khả năng khai thác bởi rất có thể sẽ gặp phải sự lúng túng, khó khăn, tiêu tốn nhiều thời gian của tiết học.

+ Dựa vào năng lực nhận thức của học sinh để giáo viên chuẩn bị thiết bị thật gần gũi, không quá mới lạ sẽ làm phân tán sự tập trung và giảm đi kết quả học tập.

+ Bên cạnh đó, thiết bị giáo dục còn đòi hỏi phù hợp với điều kiện ở môi trường dạy học. Chẳng hạn như phòng học thiếu điện không thể sử dụng máy tính, máy chiếu…

Hình ảnh có liên quanv

Sử dụng thiết bị giáo dục hiệu quả

Hoàn tất công đoạn chọn lựa, chuẩn bị thiết bị giáo dục sẽ là lúc giáo viên vận dụng chúng vào thời gian học đối với học sinh trên lớp. Muốn đạt kết quả cao nhất giáo viên cần nắm được quy tắc sau đây:

+ Sử dụng thiết bị đúng thời điểm khi mà học sinh đang tập trung để nghe nhìn, hình dung hoặc muốn thay đổi về trạng thái học tập.

+ Thiết bị trung học phổ thông phải được đặt đúng chỗ giúp cho toàn bộ học sinh trong lớp đều nhìn thấy, nghe thấy, đảm bảo sự an toàn cho cả giáo viên lẫn học sinh.

+ Mỗi thiết bị giáo dục sẽ lại có mức độ sử dụng và chức năng khác nhau nên đòi hỏi người giáo viên phải chú ý đến sự phù hợp, tránh việc sử dụng mang tính hình thức hay lại quá lạm dụng.

Chắc chắn khi bỏ tủi cho mình những thông tin hữu ích trên đây bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng dạy – học. Và để được hỗ trợ tư vấn thêm về lựa chọn thiết bị giáo dục sao cho phù hợp nhất bạn đừng quên đến với Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Hưng Nguyên.

Kinh nghiệm chọn thiết bị giáo dục bàn học đúng chuẩn kích thước
Lựa chọn thiet bi giao duc bàn học đúng chuẩn kích thước là điều quan trọng để đảm bảo hiệu quả cho quá trình học tập cũng như giảm thiểu những ảnh hư...
Một số vấn đề giáo viên cần lưu ý để phát huy vai trò của thiết bị giáo dục mầm non
Bằng vai trò quan trọng của mình với khả năng hỗ trợ hoạt động học tập tại các trường mầm non đạt nhiều hiệu quả tích cực mà thiet bi giao duc ngày cà...
Để lại một bình luận